TRÊN 3.600 HỘI VIÊN, PHỤ NỮ ĐƯỢC VAY VỐN QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ NGHÈO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

22/12/2023 2:40:56 CH

Ngày 22/12, Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Phú Thọ tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh đã quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, triển khai các hoạt động đúng Điều lệ quỹ, quy định của pháp luật và kế hoạch đề ra; thực hiện tốt quy trình tín dụng, đảm bảo an toàn nguồn vốn vay; làm tốt công tác nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quỹ, ban điều hành cấp xã, tổ trưởng tổ vay vốn; tổ chức các hoạt động lồng ghép hỗ trợ khách hàng vay vốn... Hiện, tổng dư nợ của quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo đạt hơn 46,3 tỉ đồng cho trên 3.600 khách hàng vay.

Đồng chí Khuất Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban điều hành Quỹ phụ nữ nghèo xã Phù Ninh phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, Quỹ trú trọng đào tạo, bồi dưỡng, tuyên truyền nâng chất lượng hoạt động Quỹ; công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Quỹ Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp, Ban điều hành Quỹ cấp xã đối với hoạt động cho vay vốn của Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ. Đảm bảo thành viên vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đồng thời quỹ thường xuyên quan tâm các hoạt động nhân đạo từ thiện: kết nối 02 nhà hảo tâm tại Hà Nội nhận đỡ đầu và hỗ trợ kinh phí học tập 6 triệu đồng/năm (05 năm) cho 03 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, thị trấn Thanh Sơn; duy trì hiệu quả hoạt động 09 mô hình sinh kế cho phụ nữ do Quỹ đã hỗ trợ kinh phí ... qua đó đã động viên gia đình hội viên, phụ nữ cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ trao Giấy khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo

Lãnh đạo Hội đồng quản lý Quỹ trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động Quỹ

Với kết quả đạt được, Hội đồng quản lý Quỹ trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ năm 2023.

Bạch Sáu