TAM NÔNG: TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI, PHONG TRÀO PHỤ NỮ VÀ HOẠT ĐỘNG TYM NĂM 2023

30/12/2023 11:01:33 SA

Ngày 28/12/2023, Hội LHPN Tam Nông tổ chức tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và hoạt động TYM năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo TYM chi nhánh Phú Thọ.

Đ.c Vũ Thị Thu Huyền Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng các hội viên danh dự

Năm 2023, Hội LHPN huyện Tam Nông đã tổ chức kết nạp 397 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 14.938/20.945, tỷ lệ tập hợp vào tổ chức đạt 71,3%; kết nạp mới 23 hội viên danh dự nâng tổng số hội viên danh dự trong toàn huyện lên 100 hội viên. Hội LHPN huyện Tam Nông đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá của Trung ương Hội và của tỉnh Hội. tích cực thi đua “xây dựng người phụ nữ Đất Tổ thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển” gắn với phong trào “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội phát động; tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gia đình 5 có, 3 sạch; chương trình “Mẹ đỡ đầu” và chương trình giúp sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và tham gia chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh. Khối nữ công nhân, viên chức lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đ.c Vũ Thị Thu Huyền Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng mô hình sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Vạn Xuân

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026, 100% các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 6/17 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Trong năm, huyện hội đã tổ chức hỗ trợ 03 mô hình phụ nữ khởi nghiệp trị giá 60 triệu đồng tại Vạn Xuân, Dị Nậu và Thanh Uyên; thành lập mới 02 tổ/nhóm liên kết phát triển kinh tế tại Tề Lễ và Bắc Sơn; tập hợp và ra mắt 01 CLB Phụ nữ tiểu thương xã Vạn Xuân. Hiện nay, có 8/12 cơ sở hội có máy vi tính; 100% cán bộ hội chuyên trách cấp cơ sở sử dụng thành thạo phần mềm cơ bản trong công tác Hội; 100% UVBCH, Chi hội trưởng phụ nữ được tập huấn chuyên đề, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội theo quy định.

Năm 2024, Hội LHPN huyện đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội cấp trên, tích cực tham gia các hoạt động đón nhận, xây dựng huyện NTM; tích cực tham gia công tác vận động, tuyên truyền công tác GPMB để triển khai các dự án trên địa bàn huyện; Thành lập thí điểm 01 mô hình ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội; 100% Hội LHPN xã, thị trấn phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT; triển khai đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. TYM dự kiến tổng kế hoạch vốn phát ra đạt 43,6 tỷ đồng; 5% tổng thành viên của Chi nhánh thuộc diện nghèo và cận nghèo được tiếp cận vốn chính sách; tăng cường công tác xây dựng thành viên và huy động khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại TYM; tiếp tục duy trì và nâng cao các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao Bằng Khen cho Hội LHPN xã Bắc Sơn

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã tổ chức công nhận Hội viên danh dự đối với 17 đồng chí. Đồng thời, lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ Chủ tịch Hội LHPN Tam Nông. Kết quả, đồng chí Hà Thị Thu Hoà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Nông đạt tỷ lệ 100% số phiếu tín nhiệm cao. Hội LHPN huyện đã tổ chức họp BCH lần thứ VIII, bầu đồng chí Đặng Thị Sản giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT huyện Hội nhiệm kỳ 2021-2026. Hội LHPN huyện đã tổ chức trao hỗ trợ mô hình sinh kế chăn nuôi Bò sinh sản với tổng số tiền 15 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo Hán Thị Thức ở xã Vạn Xuân./.

Các đại biểu tổ chức lấy phiéu tín nhiệm đối với chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã tặng Bằng khen, Giấy Khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023

Lãnh đao TYM chi nhánh Phú Thọ trao Bằng khen cho 2 tập thể

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Công ty TNHH IMAX hỗ trợ huyện Tam Nông 01 mô hình sinh kế “nuôi Bò sinh sản cho” gia đình chị Hán Thị Thức, sinh năm 1964, là hội viên phụ nữ  khu 6, xã Vạn Xuân thuộc diện hộ cận nghèo với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đặng Thị Sản – Hội LHPN huyện Tam Nông