Sôi nổi Hội Thi Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

28/07/2017 8:46:20 SA

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền và năng lực đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở, đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống. Vừa qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thiTuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII".

* Hội LHPN huyện Cẩm Khê: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" cấp huyện. Dự hội thi có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; ủy viên BTV, Trưởng các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện, ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc và gần 200 cổ động viên.

Lãnh đạo Huyện ủy Cẩm Khê trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Tham dự Hội thi có 11 thí sinh đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, là những tuyên truyền viên cơ sở xuất sắc được lựa chọn từ vòng cụm xã, đại diện cho trên 400 ủy viên BCH Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện về tham dự Hội thi. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống và năng khiếu: Chủ đề tập trung vào một số điểm mới trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII;  Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động: Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội,... đã thể hiện nhận thức đúng, đầy đủ, sâu sắc nội dung Nghị quyết Đại hội, vận dụng sáng tạo với tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ của địa phương; Phần năng khiếu được các thí sinh thể hiện với nhiều tiết mục giàn dựng công phu, chu đáo dưới hình thức sân khấu hóa, nhiều tiết mục tự biên thể hiện sáng tạo hình thức tuyên truyền về NQ Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Bích Hoàn - Ủy viên BCH, chi hội trưởng Chi hội 1 Quyết Tiến, Hội LHPN xã Tuy Lộc; 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

* Hội LHPN huyện Thanh Sơn: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" cấp cơ sở, tại cụm thi đua số 3 xã Hương Cần, thị trấn Thanh Sơn và xã Yên Lương, với sự tham gia của 23 tuyên truyền viên xuất sắc là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, chi hội trưởng phụ nữ.

Mỗi thí sinh đã thể hiện tài năng qua 3 phần thi: kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống và năng khiếu. Với những chủ đề thuyết trình xoay quanh điểm mới của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; những giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; kinh nghiệm xây dựng, duy trì mô hình hiệu quả trong thu hút, tập hợp hội viên vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số và kinh nghiệm trong xây dựng, duy trì, nhân rộng điển hình phụ nữ tiên tiến trên mọi lĩnh vực. Kết thúc hội thi tại các cụm, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất; 3 giải nhì; 4 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các thí sinh. Hội thi cấp huyện dự kiến được tổ chức vào tháng 8 năm 2017, với sự tham dự của 10 tuyên truyền viên cơ sở xuất sắc.

* Hội LHPN huyện Yên Lập: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" cấp cơ sở tại 06 cụm thi đua. Với 50 thí sinh là tuyên truyền viên cơ sở đại diện cho cán bộ Hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia dự thi.

Lãnh đạo xã tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh cụm thi đua số 4.

Trải qua 3 phần thi Kỹ năng thuyết trình; xử lý tình huống và phần thi năng khiếu, các thí sinh đã khéo léo thể hiện kỹ năng tuyên truyền miệng của người tuyên truyền viên cơ sở. Phần thuyết trình, xử lý tình huống với nội dung về những điểm mới, những việc làm mới, việc khó trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2017-2022 theo tinh thần NQ Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; về hỗ trợ, tư vấn phụ nữ khởi nghiệp, thành lập tổ/nhóm liên kết phát triển kinh tế và tổ/nhóm phụ nữ tương trợ mua bảo hiểm y tế,…Các tiết mục năng khiếu được đầu tư, dàn dựng công phu, chu đáo đã để lại nhiều ấn tượng cho cổ động viên. Hội thi tại 6 cụm thi đua, Ban Tổ chức đã trao 06 giải nhất; 11 giải nhì; 18 giải ba và 14 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng trên 6 triệu đồng. Giao lưu tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII cấp huyện, dự kiến tổ chức vào dịp 20/10/2017.

Thanh Hòa (Cẩm Khê), Vân Anh ( Yên Lập), Quỳnh Nga (Thanh Sơn)