Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

07/03/2017 1:57:36 CH

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội

Sáng nay, 07.3.2017, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã long trọng khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội với tinh thần đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, hội nhập.

Tham dự đại hội có 1.153 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, niềm tin và nguyện vọng của các tầng lớp phụ trên khắp các vùng, miền của Tổ quốc.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí là Ủy viên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng; các Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương và Thủ đô Hà Nội; đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành; nữ Ủy viên BCH TW Đảng là Bí thư, Phó Bí thư các Tỉnh/Thành ủy; nữ Ủy viên BCH TW Đảng khóa XI; các nữ Thứ trưởng và tương đương; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; đại diện nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; các đồng chí lão thành cách mạng; các chị lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện đơn vị kết nghĩa của Hội. Đại hội được đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng Đại hội; đón các cháu thiếu niên nhi đồng của TP. Hà Nội đến chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH TW Đảng, Trần Đại Quang - Chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Với chủ đề Phụ nữ Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII có nhiệm vụ quan trọng: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI; tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận để xác định mục tiêumục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá XII thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, trí tuệ, đủ năng lực lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ to lớn của phong trào phụ nữ và công tác Hội trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Người luôn quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đã động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần to lớn cho các thế hệ phụ nữ Việt Nam; biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự tiến bộ của phụ nữ; cảm ơn Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương đã quan tâm thiết thực đến công tác bình đẳng giới, sự tiến bộ của phụ nữ và 87 năm xây dựng, trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời khẳng định: Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII là Đại hội của tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Hội nhập”; Đại hội của sự quyết tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm và khát vọng cống hiến của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ cả nước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những thành tích to lớn của phong trào phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam. Tổng Bí thư ghi nhận: năm năm qua, phong trào phụ nữ tiếp tục có bước phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; là cầu nối giữa Đảng và hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng khối đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng sau Đại hội, phong trào phụ nữ sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa; hoạt động của Hội LHPN Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Nguồn: Trang web Hội LHPN Việt Nam