Hội LHPN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

31/12/2019 9:48:55 SA

img1042-phu-nu-1577687582

Ngày 30/12, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội của Hội LHPN tỉnh đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể, đơn vị xã hội hóa công tác phụ nữ; vận động tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, của tỉnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Hội đã triển khai nhân rộng, nâng cao chất lượng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại 100% cơ sở Hội. Toàn tỉnh hiện đã xây dựng và duy trì 354 mô hình phát triển kinh tế của các cấp hội phụ nữ. Hiện dư nợ vốn Ngân hàng chính sách xã hội đạt trên 1.182 tỷ đồng cho trên 34.900 hộ vay phát triển kinh tế gia đình. Các phong trào thi đua, chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa “Mái ấm tình thương”, “Mái ấm niềm tin” được thực hiện hiệu quả với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

img1040-phu-nu-1577687594

Năm 2020, các cấp hội tiếp tục thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; quan tâm tập hợp, thu hút phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng về công tác phụ nữ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng tập trung hướng về cơ sở, đưa các phong trào thi đua đi vào chiều sâu...

Hội LHPN tỉnh phối hợp Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới”.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử