Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan năm 2017

25/01/2017 8:38:32 SA

Ngày 24/01/2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan; tổng kết hoạt động cơ quan, công đoàn năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017; phát động đăng ký thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, các Ban chuyên môn và các Tổ công đoàn. Đồng chí Trần Thị Tăng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động cơ quan năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng đoàn, Chi bộ, Thường trực; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của các ban chuyên môn, đội ngũ CBCC, VC đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đóng góp thành tích chung của phong trào Phụ nữ tỉnh. Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và tổ chức Hội năm 2017; tổ chức học tập quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017, tiếp tục phát động phong trào "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phong trào "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong CBCCVC và đoàn viên công đoàn. Hội nghị cũng đã quán triệt các nội dung tăng cường bảo đảm an ninh trật tự cơ quan trong dịp kết nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.

Với không khí trang trọng, sôi nổi, dân chủ, đoàn kết, các ý kiến thảo luận của CBCCVC đều thể hiện quan điểm đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình bày tại hội nghị, khẳng định rõ thêm những kết quả nổi bật trong công tác lãnh, chỉ đạo, định hướng thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo cơ quan đối với cán bộ, công chức, việc chức; quan tâm chăm lo đời sống, tạo điều kiện, phương tiện làm việc để cán bộ yên tâm công tác; nhiều ý kiến phát biểu đã đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cơ quan và công đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Tăng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm của từng Ban chuyên môn, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2017 là năm diễn ra Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, năm đầu tiên triển khai thực hiện NQ Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vì vậy mỗi cán bộ công chức, viên chức cơ quan cần phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo, chủ động, có sáng kiến thúc đẩy hiệu quả công việc; giữ nề nếp, ý thức tổ chức, đoàn kết, lấy tập thể để rèn luyện cá nhân, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; phấn đấu năm 2017 mỗi cán bộ, công chức, viên chức có ít nhất một việc làm mới, hiệu quả.

Thể hiện quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm 2017, lãnh đạo các Ban chuyên môn, các tổ Công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã ký giao ước thi đua với Thủ trưởng cơ quan. Tại hội nghị đã có 07 cá nhân được tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 07 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và 02 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Buổi sáng cùng ngày Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tổng kết đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017; khẳng định kết quả nổi bật trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 12; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020; Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt nhanh kết quả các Hội nghị BCH TW Đảng khóa XI; học tập, quán triệt NQ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Về công tác tổ chức năm 2016, Chi bộ đã thực hiện tốt các quy trình rà soát, lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm, xây dựng quy hoạch cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ giai đoạn 2020-2025 và 2025-2030 đảm bảo yêu cầu; đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh kết nạp 04 Đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức cho 04 đảng viên dự bị. Duy trì nề nếp sinh hoạt BCH, Chi bộ và tổ chức hiệu quả 4 kỳ sinh hoạt chuyên đề. Với những kết quả đạt được năm 2016, Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh giữ vững danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận các giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong năm 2017, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng; Chỉ thị 05- CT/TW Ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 55 -QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên.

Nhân dịp này, Chi bộ đã tặng Giấy khen cho 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thu Thủy

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh