Hội LHPN huyện Thanh Sơn hỗ trợ dự án nuôi dê cho phụ nữ nghèo biên giới

17/07/2019 3:24:03 CH

Trong 03 ngày (ngày 12/7 đến 14/7/2019) huyện Thanh Sơn tổ chức  Đoàn công tác thăm và hỗ trợ thực hiện Dự án tại Bản Sàng Mà Pho, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh lai Châu. Đồng chí Đinh Phúc Hạnh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn của huyện, Thường trực Hội LHPN huyện Thanh Sơn và Đài truyền thanh, truyền hình huyện.

Thực hiện Chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN huyện Thanh Sơn với Đồn biên phòng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu giai đoạn 2017 – 2021. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Hội LHPN huyện hỗ trợ Đồn biên phòng Sin Suối Hồ một phần kinh phí thực hiện dự án nuôi Dê cho hội viên phụ nữ nghèo tại bản Sàng Mà Pho, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đoàn công tác thăm và tặng quà Đồn Biên phòng và UBND xã Sin Suối Hồ

Dự án hỗ trợ nuôi dê sinh sản cho Phụ nữ nghèo biên giới được Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Sơn thực hiện với tổng dự toán hơn 300 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Thanh Sơn hỗ trợ và trao tặng 45 con dê giống (35 con dê cái và 10 con dê đực) với tổng giá trị 120 triệu đồng, hỗ trợ cho 04 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại bản Sàng Mà Pho, xã Sin Suối Hồ giúp các hộ có ý trí vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo. Sau thời gian thực hiện mô hình thí điểm, đến năm 2020 mô hình sẽ được mở rộng ra toàn bản và các bản lân cận.

Phát biểu tại Chương trình trao dê, đồng chí Đinh Phúc Hạnh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Thanh Sơn nhấn mạnh: Chương trình hỗ trợ nuôi dê sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo biên giới là hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành đến đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn nói chung và phụ nữ nghèo biên giới nói riêng có cơ hội được thoát nghèo, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội bền vững tại địa phương. Đồng thời hoạt động này còn củng cố mối quan hệ thân thiết, thắm tình quân dân, gắn kết tiền tuyến với hậu phương, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân đối với việc xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc./.

Đỗ Thị Bích Hảo

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Sơn