04/07/2019 9:52:38 SA

Chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Sơ kết 03 năm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020
Sáng ngày 3/7/2019, Chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Sơ kết 03 năm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020. Chủ trì và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo cơ quan và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy khối CCQ tỉnh nên việc chỉ đạo và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cơ bản thuận lợi góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh về việc sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Sau 3 năm, Chi bộ đã nghiêm túc xây dựng Kế hoạch hằng năm và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về việc tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua nhiều hình thức như tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai; tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Ban Chấp hành đã đoàn kết, lãnh đạo cán bộ đảng viên trong Chi bộ thực hiện toàn diện các mặt hoạt động của Chi bộ, cơ quan; nhận thức sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, nội dung quy định của Điều lệ Đảng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên; nguyên tắc lãnh đạo được giữ vững, dân chủ ở cơ sở được phát huy.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Bí thư Chi bộ cũng đã triển khai các Kết luận số 50 - KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Kết luận số 51 - KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Kết luận số 52 - KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về xây dựng đội nghũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kết luận số 53 - KL/TW về  việc chỉ đạo đấu tranh, ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá thông tin sai sự thật, xấu, độc trên Internet, mạng xã hội và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Bí thư chi bộ đánh giá, ghi nhận những kết quả Chi bộ đạt được trong thời gian qua và đề nghị Chi bộ cần bám sát những phương hướng, chỉ tiêu đã đề ra 6 tháng cuối năm 2019, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thùy Dương

Hội LHPN tỉnh